สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสกลนคร เขต 1
  • perm_phone_msg+(042) 970 131
หน้าแรก ประชาสัมพันธ์ ข้อมูลสารสนเทศ เข้าสู่ระบบ
 

สพป.สกลนคร เขต 1 เปิดงาน วันวิทย์ถิ่นกุสุมาลย์ หนุนนักเรียนใช้วิทยาศาสตร์ในชีวิต

โพสต์เมื่อ : 22 ส.ค. 2565 เวลา 13:58 น. IP: 10.10.0.183, 1.20.217.161
แชร์ให้เพื่อน

สพป.สกลนคร เขต 1 เปิดงาน วันวิทย์ถิ่นกุสุมาลย์ หนุนนักเรียนใช้วิทยาศาสตร์ในชีวิตประจำวัน
          วันศุกร์ที่ 19 สิงหาคม 2565 เวลา 09.00 น. นายไพรวัลย์ จันทะนะ ผอ.สพป.สกลนคร เขต 1 เป็นประธานในพิธีเปิดงานวันวิทย์ถิ่นกุสุมาลย์ ประจำปี 2565 โดยมี นางสาวกิตติยา บำบัดภัย นักวิชาการอาวุโส SRS สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) กล่าวรายงาน ผู้บริหารสถานศึกษา คณะครูและนักเรียนโรงเรียนใน อ.กุสุมาลย์ เข้าร่วม ณ หอประชุมโรงเรียนอนุบาลกุสุมาลย์ อ.กุสุมาลย์ จ.สกลนคร
          การจัดงานวันวิทย์ถิ่นกุสุมาลย์ ประจำปี 2565 ในครั้งนี้ เป็นความร่วมมือระหว่าง สพป.สกลนคร เขต 1 และ สวทช. ที่ได้ได้ดำเนินการส่งเสริมการเรียนรู้วิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยีในพื้นที่อำเภอกุสุมาลย์ จังหวัดสกลนคร จำนวน 26 โรงเรียน ในศูนย์อำนวยการเครือข่ายกุสุมาลย์ 1 และกุสุมาลย์ 2 ซึ่งเป็นโรงเรียนในโครงการพัฒนาเด็กและเยาวชนในถิ่นทุรกันดาร ตามพระราชดำริ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี เพื่อส่งเสริมให้นักเรียนสามารนำความรู้ทางวิทยาศาสตร์ไปใช้ในชีวิตประจำวัน มีทัศนคติที่ดีต่อวิชาวิทยาศาสตร์และสนใจศึกษาต่อในด้านวิทยาศาสตร์มากขึ้น ตลอดจนเป็นการประชาสัมพันธ์ให้เยาวชนนักเรียนและประชาชนได้เข้าร่วมสัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ

          ทั้งนี้ งานวันวิทย์ถิ่นกุสุมาลย์ ประจำปี 2565 ประกอบไปด้วยกิจกรรม ได้แก่ การประกวดโครงงานวิทยาศาสตร์ การประกวดโครงงานวิทยาศาสตร์ การประกวด Science show การประกวดไอเดียนวัตกรรม การประกวดวาดภาพทางวิทยาศาสตร์ การแข่งขันการตอบปัญหาวิทยาศาสตร์ การประกวดนิทรรศการนวัตกรรมครู และนิทรรศการจากหน่วยงานภายนอก และได้รับการสนับสนุนงบประมาณจาก สวทช. ศูนย์อำนวยการเครือข่ายกุสุมาลย์ 1 และกุสุมาลย์ 2 

คำบรรยายภาพ
คำบรรยายภาพ
คำบรรยายภาพ
คำบรรยายภาพ
คำบรรยายภาพ
คำบรรยายภาพ
คำบรรยายภาพ
คำบรรยายภาพ
คำบรรยายภาพ
คำบรรยายภาพ
คำบรรยายภาพ